Những sự cố xe ô tô thường gặp trên đường và gợi ý cách khắc phục

 

Khi tham gia giao thông có rất nhiều tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất ngờ. Vậy những sự cố xe ô tô thường gặp là gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây!

Những sự cố xe ô tô thường gặp trên đường và gợi ý cách khắc phục

Một số trường hợp thường xảy ra khi chúng ta lái ô tô trên đường như mất phanh, nổ lốp, kẹt ga,... Sau đây là danh sách những sự cố xe ô tô thường gặpcuuho916.vn đã liệu kê cũng như là gợi ý cách khắc phục những sự cố đó.

Xem thêm: Xử lý thế nào khi xe ô tô bị ngập nước chết máy giữa đường?

1. Gợi ý cách xử lý những sự cố thường gặp khi lái xe ô tô

Các tình huống đòi hỏi các “bác tài” phải bình tĩnh xử lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông:

  • Mất phanh: Đây là sự cố nguy hiểm hàng đầu, bởi vì khi xe bị mất kiểm soát làm cho người lái xe bị hoảng loạn và thậm chí gây ra những vụ tai nạn không đáng có. Vì thế, bạn cần phải giữ bình tĩnh hết mức có thể, đạp phanh liên tục, sử dụng phanh tay nhịp nhàng và kết hợp với việc áp dụng kỹ thuật dồn số để hãm xe lại. 
  • Nổ lốp: Sự cố này sẽ làm cho xe mất cân bằng dẫn đến việc xảy ra những tai nạn không đáng có. Bạn cần đạp lút chân ga để xe không bị chuyển hướng, nhả chân ga từ từ để duy trì tốc độ của xe và đánh lái vào lề đường để tránh những rủi ro.

Gợi ý cách xử lý những sự cố thường gặp khi lái xe ô tô

  • Kẹt ga: Đây cũng là một sự cố rất thường xảy ra. Khi không may gặp phải trường hợp này, bạn cần phải dừng xe an toàn để xe phía sau không đâm vào mình, đưa chân ra khỏi pedal ngay lập tức và chuyển cần số về mo (N) hoặc có thể đạp chân côn để tách liên kết.
  • Vô lăng khó điều khiển: Nếu cảm thấy vô lăng khó điều khiển khi lái xe, bạn cần xi nhan và đỗ xe vào lề để kiểm tra dây đai của bơm dầu trợ lực tay lái. Trong trường hợp vô lăng không thể điều khiển, bạn cần bật cảnh báo nguy hiểm, giảm ga, bấm còi hoặc ra hiệu bằng tay trước khi phanh lại.

Cách xử lý những sự cố thường gặp khi lái xe ô tô

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi xe ô tô đề không nổ kêu tạch tạch

2. Sự hỗ trợ từ trung tâm cứu hộ giao thông

Ngoài những cách mà bạn có thể tự xử lý như đã nêu trên, cách tốt nhất là bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm cứu hộ giao thông. Vì trung tâm sẽ hiểu rõ hơn về các sự cố cũng như đưa ra phương án cứu hộ an toàn và nhanh chóng nhất.

Cứu Hộ Giao Thông 916 là một đơn vị cứu hộ uy tín, chất lượng và đặc biệt nổi tiếng tại Hà Nội. Không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cuuho916.vn còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận lực vì sự an toàn của khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về sự cố xe ô tô thường gặp khi tham gia giao thông. Nếu còn các vấn đề cần giải quyết, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua trang web https://cuuho916.vn/ và qua hotline 0832.916.916 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Xem thêm: Cứu hộ ô tô vào ban đêm có bị tính phí cao hơn không?


 

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI CỨU HỘ XE 916

Cứu hộ 916
​​​​​​​
Dịch vụ cứu hộ giao thông toàn quốc giá rẻ nhất, phục vụ 24/7, tốt nhất trong lĩnh vực cứu hộ giao thông khẩn cấp, quy mô, chất lượng, thực hiện bảo hiểm tài sản cho chủ xe, phương tiện đắt tiền.
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 316 Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện trụ cầu 141)

0832.916.916

Kết nối với chúng tôi

Gọi ngay: 0832.916.916

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.