Hướng dẫn khắc phục lỗi xe ô tô đề không nổ kêu tạch tạch

Bỗng có một ngày xe ô tô đang lưu thông trên đường bị tắt máy hay đề không nổ kêu tạch tạch thì sẽ vô cùng rắc rối. Bạn đang lo lắng xe ô tô đề kêu tạch tạch thì bị gì? Hãy để Cứu hộ 916 chỉ bạn cách giải quyết cực nhanh chóng khi gặp phải sự cố này nhé!

Xe ô tô đề không nổ do lỗi bình ắc quy

Lỗi do ắc quy là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến sự cố xe ô tô không đề được nhưng lại phát ra các âm thanh gây khó chịu. Vốn dĩ, đây chính là bộ phận đóng vai trò khá quan trọng. Nó sẽ cung cấp nguồn điện cho toàn bộ hệ thống xe. Thông thường, nếu ắc quy phải hoạt động quá lâu mà không được sạc hay thay mới thì chắc chắn nó sẽ rơi vào tình trạng sụt giảm điện. 

Thực tế không quá khó để giải quyết lỗi này, chủ xe chỉ cần nạp lại điện cho bình ắc quy. Cách thường được dùng nhất đó là sử dụng máy phát điện. Tuy nhiên, không phải ai cũng trang bị sẵn máy phát điện trong xe. Do đó sẽ không thể nạp lại được phần điện đã bị sụt của bình ắc quy. Điều này sẽ khiến cho các lần sử dụng sau đó thì ắc quy cứ bị yếu dần đi khiến cho xe ô tô đề kêu tạch tạch.

Ắc quy bị lỗi là nguyên nhân khiến xe đề không nổ

Ắc quy bị lỗi là nguyên nhân khiến xe đề không nổ

Cách khắc phục:

 • Sử dụng bộ dây sạc và nối điện vào bình ắc quy.
 • Khi sạc điện cho bình ắc quy, không chọn dòng ắc quy có điện áp nhỏ hơn so với xe, tránh tình trạng nạp mà không đủ điện.
 • Nếu đã tiến hành cách xử lý trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy kiểm tra dây điện có bị đứt hoặc cầu chì có bị hư hay không. Sau đó bạn chỉ cần thay mới là được.

Xe ô tô đề kêu tạch tạch do cực của bình ắc quy kết nối kém

Mỗi trong các lỗi cơ bản mà rất nhiều chủ xe gặp phải chính là tình trạng những cực của ắc quy kết nối kém. Về cơ bản, trong xe ô tô sẽ luôn có 2 loại ắc quy khô và nước, cả 2 đều loại sẽ có 2 đầu cực về nguyên lý cơ bản. Việc xe ô tô không nổ máy có thể là do những cực của ắc quy kết nối không tốt

Nhìn chung, hầu như mọi bình ắc quy nào cũng sẽ gặp phải tình trạng này. Tưởng chừng như không có gì quá nguy hiểm nhưng nếu để cho sự việc này kéo dài thì nó sẽ làm cho khả năng dẫn điện của những đầu cực bị kém đi. Hệ quả cuối cùng chính là xe ô tô đề không nổ kêu tạch tạch.

Cách khắc phục:

 • Tiến hành tháo rời kẹp ra và lau chùi các cực của ắc quy.
 • Tiến hành siết chặt dây kẹp điện lại.
 • Chủ xe cần phải điều chỉnh lại mức điện dịch sao cho phù hợp.
 • Để đảm bảo hai cực của bình ắc quy kết nối tốt, chủ xe phải thường xuyên mang đi bảo trì cùng kiểm tra để có thể kịp thời xử lý khi phát sinh lỗi.

Xe ô tô đề kêu tạch tạch là lỗi rất phổ biến khi chạy xe

Xe ô tô đề không được là lỗi rất phổ biến khi chạy xe

Xe ô tô đề không nổ do rơ le hoặc bơm xăng bị lỗi

Nhìn chung, rơ le hay bơm xăng bị lỗi cũng là lý do khiến cho xe ô tô đề kêu tạch tạch. Do đó hãy tiến hành kiểm tra để có thể biết được đây có phải là vấn đề mà chiếc xe của bạn gặp phải hay không.

Bơm xăng bị lỗi khiến cho xe đề không nổ 

Bơm xăng bị lỗi khiến cho xe đề không nổ 

Cách khắc phục:

 • Trang bị thêm một thiết bị đồng hồ áp suất nhiên liệu để có thể thường xuyên biết được động cơ đã được tiếp đủ nhiên liệu hoạt động hay không.
 • Nếu rơ le hay bơm xăng bị lỗi hãy tiến hành sửa chữa hay thay mới để khắc phục tình trạng xe ô tô đề không lên.

Hệ thống đề của xe bị lỗi

Trong trường hợp bạn đề xe ô tô mà xe lại không hoạt động và còn nghe thấy tiếng tạch tạch bên trong xe ô tô phát ra thì rất có thể hệ thống đề đã bị lỗi. Nhìn chung, nguyên nhân dẫn đến sự cố xe ô tô đề kêu tạch tạch là do những ống nam châm điện của hệ thống đang bị nóng và tự động ngắt ngay tức khắc làm cho xe đề mãi vẫn không nổ.

Cách khắc phục:

 • Tiến hành mở nút công tắc ra để kiểm tra thử.
 • Dùng một đoạn dây điện nối tắt để kiểm tra thử đề có được không.
 • Nếu hệ thống đề có kết hợp cùng với phanh xe thì nhớ phải đạp phanh rồi sau đó mới thử.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử hết các trường hợp trên nhưng vẫn không có kết quả, tốt nhất lúc này nên gọi đội cứu hộ sửa chữa xe ô tô để khắc phục kịp thời, tránh rơi vào tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Xem thêm: 9 Nguyên nhân khiến xe ô tô đang đi chết máy đề không được

Cứu hộ 916 - Dịch vụ cứu hộ xe ô tô chuyên nghiệp

Dịch vụ cứu hộ xe ô tô nhanh chóng, tiện lợi

Dịch vụ cứu hộ xe ô tô nhanh chóng, tiện lợi

Cứu hộ 916 đã trải qua nhiều năm phát triển và trưởng thành. Với các kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn, Cứu hộ 916 đã hỗ trợ hàng nghìn xe ô tô các chủng loại bị tai nạn giao thông, bị chết máy ngay giữa đường, xe ô tô đề không nổ,… Cứu hộ 916 đã được chứng nhận số 1 về dịch vụ cứu hộ xe ô tô ở khu vực miền Bắc. Cứu hộ 916 luôn đảm bảo được các tiêu chuẩn: có mặt nhanh chóng, vận chuyển xe an toàn, giá cả tốt nhất. 

Tham khảo: Bảng giá cứu hộ giao thông mới nhất

Nếu bạn đang cần dịch vụ cứu hộ thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nhé! Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, đội ngũ cứu hộ sẽ nhanh chóng có mặt và hỗ trợ bạn khắc phục ngay. Nếu xe chỉ bị hư hỏng nhẹ, những kĩ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn tại chỗ mà không cần phải di chuyển mất thêm chi phí

CỨU HỘ GIAO THÔNG 916

Hy vọng với các thông tin chia sẻ bên trên có thể giúp cho bạn biết được lỗi xe ô tô đề kêu tạch tạch là do nguyên nhân nào. Hãy dựa vào các gợi ý ở trên để có được cách khắc phục tốt nhất nhé!

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI CỨU HỘ XE 916

Cứu hộ 916
​​​​​​​
Dịch vụ cứu hộ giao thông toàn quốc giá rẻ nhất, phục vụ 24/7, tốt nhất trong lĩnh vực cứu hộ giao thông khẩn cấp, quy mô, chất lượng, thực hiện bảo hiểm tài sản cho chủ xe, phương tiện đắt tiền.
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 316 Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện trụ cầu 141)

0832.916.916

Kết nối với chúng tôi

Gọi ngay: 0832.916.916

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.