Các quy định về xe cứu hộ giao thông mới nhất 2022

Xe cứu hộ giao thông là loại xe làm dịch vụ cứu hộ người và xe gặp sự cố, hư hỏng, tai nạn giao thông,... Không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có thể hoạt động cứu hộ giao thông, mà cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu an toàn. Cùng tìm hiểu về quy định về xe cứu hộ giao thông chuẩn xác với Cứu hộ 916 trong bài viết dưới đây.

Quy định về xe cứu hộ giao thông mới nhất

Sau đây là quy định của một chiếc xe cứu hộ giao thông chuẩn nhất hiện nay.

Tính năng kéo xe cơ động

Xe phải cài đặt động cơ Diesel Euro 3 có công suất lớn, được điều khiển bởi hệ thống máy tính, kéo được những xe tải rất nặng chục tấn hay trăm tấn di chuyển đến nơi sửa chữa. Xe phải có hệ thống đèn chớp cùng còi ưu tiên, di chuyển nhanh chóng để giải quyết những trường hợp cứu hộ khẩn cấp.

Tính năng nâng hạ cao cấp

Ngoài tính năng kéo xe là chính, cùng với bộ tay càng vô cùng chuyên dụng, chiếc xe chuyên dùng để cứu hộ giao thông có thể làm những công việc của một chiếc máy nâng hàng trong các trường hợp cứu hộ phức tạp .

Dịch vụ cứu hộ giao thông an toàn, chuyên nghiệp

Dịch vụ cứu hộ giao thông an toàn, chuyên nghiệp

Tính năng điều khiển từ xa

Mỗi chiếc xe cứu hộ đều được lắp đặt 2 máy điều khiển từ xa nên nhân viên điều hành có thể tiến hành tất cả mọi thao tác nâng hạ, lôi kéo chuẩn xác lên đến từng mi li mét khi đứng ở một địa điểm bất kỳ.

Tính năng cứu hộ tuyệt vời

Hai bên thành xe được thiết kế đến 10 tủ chuyên dụng đựng vật dụng cứu hộ, ứng dụng cho mọi tình huống cứu người bị kẹt trong xe, dập các đám cháy, khắc phục nhanh những hỏng hóc của xe bị tai nạn và rất nhiều sự cố khác. 

Đặc biệt với những dụng cụ chuyên ngành sẽ giúp những chiếc xe được cứu hộ hạn chế những thiệt hại phát sinh khi cẩu kéo, nhất là những xe chở người, xe đời mới, xe có vỏ mỏng hay xe bị rơi xuống ở khu vực khó thoát hiểm.

Những loại xe cứu hộ hiện nay

Cần phải phân biệt sự khác nhau giữa xe kéo xe thông thường và xe cứu hộ, chức năng này phụ thuộc vào cấu tạo và khả năng làm việc của từng đơn vị. Trong thực tế, không phải tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông đều có khả năng cứu hộ, nhiều đơn vị chỉ có khả năng kéo xe và sửa chữa.

Phân loại xe cứu hộ theo tải trọng

Xe cứu hộ phân theo tải trọng sẽ gồm có các loại như dưới đây:

 • Xe cứu hộ 2.5 tấn
 • Xe cứu hộ 3.5 tấn
 • Xe cứu hộ 5 tấn
 • Xe cứu hộ 8 tấn
 • Xe cứu hộ có 3 chân (cẩu 8 tấn - 20 tấn)
 • Xe cứu hộ có 4 chân (cẩu 10 tấn - 35 tấn)
Xe cứu hộ 3.5 tấn

Xe cứu hộ 3.5 tấn

Phân loại xe cứu hộ dựa theo công năng

Dựa theo công năng của xe cứu hộ mà xe sẽ được phân thành những loại như dưới đây:

 • Xe cứu hộ cẩu kéo: Đây là loại xe được gắn càng kéo và tời, nhiệm vụ chính của xe chính là cứu hộ xe bị tai nạn giao thông.
 • Xe cứu hộ sàn: Đây là loại xe thường sẽ được trang bị thêm càng kéo và tời ở phía sau với tác dụng để chở xe và những thiết bị gặp nạn.
 • Xe cứu hộ gắn cẩu quay 360 độ: Xe cứu hộ này sẽ được trang bị thêm cẩu xoay, càng kéo xe, sàn trượt nâng hạ và có tời. Nhiệm vụ của loại xe này là kéo những xe khác gặp nạn.
 • Xe cứu hộ gắn cẩu gập: Loại xe này sẽ sử dụng cẩu gập 3 khúc nhỏ gọn và khá đa năng để cứu hộ xe đang gặp nạn.
 • Xe cứu hộ 3 chức năng: Đây là dòng xe được trang bị thêm sàn trượt để chở ô tô, gắn cẩu để cẩu thêm hàng hóa. Đồng thời, xe cứu hộ 3 chức năng này còn được trang bị càng kéo để kéo xe, chở hàng hay giúp đỡ khi cứu hộ.

Dịch vụ cứu hộ của Cứu hộ 916

Một đơn vị cứu hộ đạt chất lượng sẽ có đầy đủ các dịch vụ để giải quyết cho từng sự cố hỏng hóc cụ thể. Trước hết là để việc giải quyết sự cố xe ô tô được nhanh nhất có thể. Ngoài ra, còn nhằm giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho các tài xế. Cứu hộ 916 cung cấp dịch vụ cứu hộ xe ô tô đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cứu hộ ô tô, chắc chắn những dịch vụ mà Cứu hộ 916 đem lại sẽ không làm bạn thất vọng. Ngoài dịch vụ cứu hộ giao thông, Cứu hộ 916 còn cung cấp các dịch vụ: cứu hộ lốp, cứu hộ ắc quy, sửa ô tô lưu động.

Cứu hộ lốp 24/24

Cứu hộ lốp ô tô là loại dịch vụ mà chúng tôi sẽ đến và xử lý những vấn đề về lốp xe như: bị xì, nổ lốp, thủng lốp.. Đây đều là các sự cố vô cùng phổ biến xảy ra trên các tuyến đường quốc lộ. 

Dịch vụ cứu hộ lốp xe bị hư hỏng trên các tuyến đường

Tiện ích này của Cứu hộ 916 ra đời đã giúp ích rất nhiều cho những tài xế khi tham gia giao thông. Với thời gian thực hiện ngắn, tốn ít công sức, xử lý ngay tại chỗ, không phải chờ đợi lâu. Do đó mà loại dịch vụ này của Cứu hộ 916 đang được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Cứu hộ bình ắc quy 24/24

Bình ắc quy sử dụng trong thời gian dài rất dễ bị xuống cấp và thường xuyên xảy ra hư hỏng. Đây là một trong các nỗi ám ảnh lớn nhất mà những tài xế phải đối mặt. Do đó mà cứu hộ xe ô tô hết ắc quy chính là dịch vụ mà một đội cứu hộ xe ô tô chất lượng không thể thiếu.

Những chuyên viên của Cứu hộ 916 sẽ thực hiện sạc lại bình ắc quy, bảo trì các máy móc liên quan nếu cần thiết. Và nếu bình ắc quy không thể nào sử dụng tiếp, chúng tôi mới thực hiện đổi bình để giúp tiết kiệm chi phí. Do đó sẽ giúp xe ô tô không chỉ hoạt động được mà nó còn bền bỉ, an toàn và tiết kiệm.

Sửa ô tô lưu động 24/24

Việc ô tô bị hư hỏng và phải đem đến gara sửa tốn khá nhiều thời gian, công sức. Nếu như bị hư hỏng giữa đường thì việc kéo xe ô tô về và sửa chữa thật sự rất tốn kém. Vì thế, trung tâm cứu hộ 916 đã cho ra mắt dịch vụ sửa ô tô lưu động 24/24 vô cùng tiện lợi. Bên cạnh sự thuận tiện thì chất lượng mà dịch vụ của chúng tôi đem lại vô cùng cao và uy tín.

Cứu hộ 916 - Đơn vị cứu hộ giao thông uy tín, chất lượng

Dịch vụ cứu hộ ô tô an toàn của Cứu hộ 916

Là một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, trung tâm Cứu hộ 916 sở hữu hệ thống phương tiện đạt chuẩn quy định về xe cứu hộ giao thông an toàn, hỗ trợ 24/24 trên toàn quốc. Được trang bị những máy móc cẩu kéo hiện đại, có khả năng tiếp cận những địa hình khó giúp dịch vụ cứu hộ dần trở nên dễ dàng và nhanh chóng. 

Dịch vụ cứu hộ 916 luôn được đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như thời gian phục vụ. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ khách hàng và giá thành dịch vụ cạnh tranh.

Mong rằng qua bài viết này chúng tôi đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định về xe cứu hộ giao thông. Cùng với đó là những kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các bác tài khi gặp sự cố, hãy gọi ngay cho dịch vụ cứu hộ 916 để được hỗ trợ kịp thời.

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI CỨU HỘ XE 916

Cứu hộ 916
​​​​​​​
Dịch vụ cứu hộ giao thông toàn quốc giá rẻ nhất, phục vụ 24/7, tốt nhất trong lĩnh vực cứu hộ giao thông khẩn cấp, quy mô, chất lượng, thực hiện bảo hiểm tài sản cho chủ xe, phương tiện đắt tiền.
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 316 Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện trụ cầu 141)

0832.916.916

Kết nối với chúng tôi

Gọi ngay: 0832.916.916

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.