Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe ô tô của bạn sắp hư hỏng

 

Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe ô tô của bạn sắp hư hỏng

Bình ắc quy đặc biệt quan trọng đối với xe ô tô. Thế nhưng bạn đã thực sự biết cách để nhận biết bình ắc quy sắp hỏng? Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà có thể bạn đang tìm kiếm.

Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe ô tô của bạn sắp hư hỏng

Xem thêm: Cách bảo quản bình ắc quy ô tô khi không sử dụng đúng cách

1. Cách nhận biết tình trạng của bình ắc quy xe ô tô

Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết bình ắc quy xe ô tô bị hư hỏng mà Cứu Hộ Giao Thông 916 đã liệt kê để giúp người dùng có thể dễ dàng bảo dưỡng và thay mới.

  • Động cơ khởi động yếu: Khi quay chìa khóa hoặc nhấn khởi động, nếu động cơ khởi động yếu hoặc thời gian khởi động kéo dài hơn so với bình thường thì rất có thể nguyên nhân là do bình ắc quy bị yếu. Trong trường hợp xe đã nổ được máy và để trong khoảng 30 phút, ắc quy đã được máy sạc nhưng khi tắt máy và khởi động lại mà động cơ không thể khởi động thì bình ắc quy của xe đã bị hỏng.
  • Đèn cảnh báo ắc quy phát sáng trên đồng hồ taplo: Đây được xem là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bình ắc quy xe ô tô đang có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn cần đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa trước khi tiếp tục vận hành.
  • Vỏ ắc quy bị biến dạng hoặc phù lên: Đây cũng là một dấu hiệu có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do chất lượng của bình ắc quy kém, bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao từ môi trường hoặc sạc quá tải. Khi bình ắc quy xe ô tô đã bị biến dạng thì không thể đảm bảo sự an toàn, vì thế bạn cần thay ngay ắc quy mới.
  • Mắt thăm của ắc quy không phải màu xanh: Mắt thăm có màu xanh đồng nghĩa với ắc quy vẫn còn hoạt động tốt. Ngược lại, nếu mắt thăm có màu đen thì ắc quy đã bị yếu điện và cần phải nạp bổ sung. Bên cạnh đó, mắt thăm có màu trắng thì ắc quy đã bị hỏng và cần phải thay cái mới.

Cách nhận biết tình trạng của bình ắc quy xe ô tô

Xem thêm: Xử lý tình trạng bình ắc quy ô tô hết điện an toàn, nhanh chóng

2. Gợi ý địa chỉ kiểm tra, sửa chữa và thay mới bình ắc quy xe ô tô tốt nhất hiện nay

Bình ắc quy xe ô tô của bạn đang gặp các vấn đề trên và cần bảo dưỡng hoặc thay mới, thì Cứu Hộ Giao Thông 916 là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc. Cứu Hộ Giao Thông 916 không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm về cứu hộ ô tô, mà còn cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa trong đó có dịch vụ về bình ắc quy.

Với đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao và sự tận tụy trong công việc, chúng tôi luôn đặt lợi ích cũng như sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Liên hê ngay với chúng thôi thông qua website https://cuuho916.vn/ hoặc đường dây nóng 0832.916.916 để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách câu bình ắc quy ô tô an toàn và chính xác


 

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI CỨU HỘ XE 916

Cứu hộ 916
​​​​​​​
Dịch vụ cứu hộ giao thông toàn quốc giá rẻ nhất, phục vụ 24/7, tốt nhất trong lĩnh vực cứu hộ giao thông khẩn cấp, quy mô, chất lượng, thực hiện bảo hiểm tài sản cho chủ xe, phương tiện đắt tiền.
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 316 Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện trụ cầu 141)

0832.916.916

Kết nối với chúng tôi

Gọi ngay: 0832.916.916

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.