5 Điều quan trọng tài xế cần lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông

Cứu hộ giao thông là dịch vụ cực cần thiết cho các tài xế khi gặp sự cố khẩn cấp trên đường. Tuy nhiên nếu tài xế tự xử lý không đúng cách có thể gây mất thời gian của hai bên. Để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi tài xế nên tham khảo những lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông dưới đây.

Khái niệm cứu hộ giao thông

Dịch vụ cứu hộ giao thông được hiểu đơn giản là dịch vụ giúp giải quyết sự cố với phương tiện giao thông mà tài xế không thể tự xử lý. Dịch vụ này rất đa dạng từ hỏng lốp, hết điện bình ắc quy đến va chạm nghiêm trọng. Những vấn đề này sẽ được giải quyết bởi một đội ngũ có trình độ chuyên môn nhất định. Họ được đào tạo chuyên nghiệp để hỗ trợ tài xế một cách hiệu quả nhất.

Có rất nhiều trường hợp khác nhau mà chúng ta cần sử dụng đến dịch vụ cứu hộ giao thông: 

  • Khi lốp xe gặp các vấn đề như bị xì hơi, hỏng lốp hay cần thay lốp mới để tiếp tục di chuyển.
  • Khi xe hết điện không thể khởi động do bình ắc quy bị hỏng. Thông thường người dùng có thể tự thay bình ắc quy nhưng sẽ rất lâu và không an toàn. Do vậy cách tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của đội cứu hộ giao thông.
  • Khi xe chết máy mà không rõ nguyên nhân, không thể tự sửa chữa. Dù với bất cứ nguyên nhân nào khiến xe không hoạt động thì chúng ta cũng nên liên hệ với đơn vị cứu hộ.
  • Khi xảy ra va chạm và tai nạn giao thông không mong muốn dẫn đến tắc nghẽn các tuyến đường. Bạn nên ngay lập tức liên hệ với đội cứu hộ để được hỗ trợ xử lý cho các xe lưu thông bình thường.

Cứu hộ giao thông khi xe xảy ra tai nạn

Cứu hộ giao thông khi xe xảy ra tai nạn

Những lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông

Có rất nhiều vấn đề chúng ta cần lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông:

Quan sát để xác định vấn đề mà xe đang gặp phải

Trước khi liên hệ với đơn vị cứu hộ, chúng ta phải dừng xe tại vị trí an toàn nhất có thể. Sau đó hãy tiến hành quan sát và phán đoán xem vấn đề mà xe đang gặp phải là gì. Dựa vào kinh nghiệm và các bộ phận cảnh báo trên xe mà chúng ta có thể xác định được vấn đề. 

Khi liên hệ với các đội cứu hộ chúng ta có thể trình bày chi tiết về vấn đề cũng như phán đoán của bản thân. Như vậy đội ngũ chuyên viên sẽ dễ dàng hiểu được tình huống cụ thể mà xe gặp phải. Họ có thể sẽ hướng dẫn chúng ta xử lý sự cố đơn giản ngay tại chỗ. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

Nắm rõ thông tin về xe như thương hiệu và biển số

Mỗi loại xe có thiết bị sửa chữa và linh kiện khác nhau. Bạn cần nắm rõ thông tin mới có thể giúp đội cứu hộ chuẩn bị thiết bị tốt nhất. Nếu không chuẩn bị đúng thiết bị và linh kiện sửa chữa sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Cung cấp cho các chuyên viên chi tiết tình trạng ban đầu và các vấn đề mà xe đang gặp phải. Nhờ đó đội ngũ sẽ hình dung tổng quát và lên phương án cụ thể để xử lý, quá trình cứu hộ diễn ra thuận lợi hơn.

Khi gọi cứu hộ bạn cần nắm rõ tình huống của xe

Khi gọi cứu hộ bạn cần nắm rõ tình huống của xe

Không được tự ý sửa chữa khi chưa nắm vững thông tin

Một số lỗi đơn giản khách hàng có thể tự mình giải quyết nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, một tay mơ trong lĩnh vực này cũng có thể can thiệp. Nếu tự ý sửa chữa có thể sẽ khiến tình trạng xe trở nên tồi tệ hơn so với ban đầu. Gây ra rất nhiều khó khăn cho đội ngũ cứu hộ khi tiếp nhận thông tin và tiến hành xử lý.

Khách hàng cũng không có đầy đủ đồ nghề như các thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu cố tình sửa chữa khiến xe hỏng nặng thêm có thể bạn sẽ mất thêm chi phí khắc phục một lỗi khác. Do vậy hãy bình tĩnh quan sát và đợi đội cứu hộ đến giúp bạn giải quyết các vấn đề của xe.

Cảnh báo cho các phương tiện khác khi đợi cứu hộ giao thông

Nếu đã liên hệ và đang đợi đội cứu hộ đến hiện trường thì bạn nên bật các loại đèn cảnh báo. Như thế xe di chuyển phía sau sẽ nhận biết được tình trạng. Đặc biệt là những xe đang di chuyển trên cao tốc, việc này sẽ giúp đảm bảo lưu thông và tránh các va chạm không cần thiết. Hãy cố gắng điều khiển xe tránh vào lề đường để nhường đường cho xe khác. 

Hỏi rõ giá thành của dịch vụ cứu hộ cũng như chi phí phát sinh

Các đơn vị cứu hộ uy tín như 916 đều có bảng giá niêm yết rõ ràng cho từng dịch vụ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn quý khách vẫn nên hỏi kỹ mức giá và chi phí cụ thể. Đây cũng là lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông vô cùng quan trọng mà quý khách không nên bỏ qua. 

Cuuho916 báo giá minh bạch và tìm hiểu kỹ tình hình giúp khách hàng giảm chi phí phát sinh

Cuuho916 báo giá minh bạch và tìm hiểu kỹ tình hình giúp khách hàng giảm chi phí phát sinh

Một số đơn vị kém uy tín sẽ không công khai giá thành và nếu không tìm hiểu quý khách có thể sẽ bị lừa. Họ sẽ tính thêm những chi phí phát sinh như giá cứu hộ ban đêm, giá cứu hộ trong thời tiết xấu. Như vậy quý khách sẽ gặp phải rủi ro và những tranh cãi không đáng có. Ngoài ra bạn nhất định phải yêu cầu nhân viên cam kết về sự an toàn và đảm bảo tình trạng xe khi đưa về trung tâm sửa chữa.

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn đơn vị cứu hộ giao thông ở Hà Nội uy tín

Trên đây là những lưu ý khi gọi cứu hộ giao thông mà Cuuho916.vn muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mong rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm xử lý tình huống thật chính xác. Chúng tôi rất hy vọng có thể hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách trong nhiều chặng đường phía trước. Nếu cần được hỗ trợ cứu hộ giao thông, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo cách thức sau.

CỨU HỘ GIAO THÔNG 916

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI CỨU HỘ XE 916

Cứu hộ 916
​​​​​​​
Dịch vụ cứu hộ giao thông toàn quốc giá rẻ nhất, phục vụ 24/7, tốt nhất trong lĩnh vực cứu hộ giao thông khẩn cấp, quy mô, chất lượng, thực hiện bảo hiểm tài sản cho chủ xe, phương tiện đắt tiền.
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 316 Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện trụ cầu 141)

0832.916.916

Kết nối với chúng tôi

Gọi ngay: 0832.916.916

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.