Các quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ cứu hộ giao thông

Các quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ cứu hộ giao thông không chỉ giới hạn ở chi phí. Quy định cho các đội cứu hộ cần phải minh bạch nhiều vấn đề.

Các quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ cứu hộ giao thông

Dịch vụ cứu hộ giao thông góp phần đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra tai nạn, sự cố giao thông. Để hoạt động cứu hộ được thực hiện một cách hiệu quả, pháp luật luôn có những điều khoản quy định. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ cứu hộ giao thông.

Thực trạng dịch vụ cứu hộ giao thông

Hiện nay, số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông ngày càng tăng, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Hầu như tại các tỉnh thành đều có một vài đơn vị cứu hộ, luôn có mặt khi có sự cố giao thông hoặc khi nhận được yêu cầu. Họ được đầu tư về phương tiện, trang thiết bị, ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra hoạt động cứu hộ giao thông. Tuy nhiên, bất cập vẫn còn tồn tại là giá cả dịch vụ chưa được công khai minh bạch, gây khó khăn cho người sử dụng. Nhiều người dân sử dụng dịch vụ đã phản ánh giá cả quá đắt gây ra bức xúc. Thậm chí, một số đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông chưa được cấp phép hoạt động, chất lượng dịch vụ chưa được đảm bảo.

Dịch vụ Cứu hộ 916
Dịch vụ Cứu hộ 916

Xem thêm: Dịch vụ cứu hộ xe khách, cứu hộ ô tô chuyên nghiệp 24/24

Các quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ cứu hộ giao thông

Nhà nước đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra hoạt động cứu hộ giao thông. Các ban ngành kiên quyết xử lý đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông không đảm bảo chất lượng, không được cấp phép hoạt động. Không chỉ vậy, vấn đề chi phí cũng được công khai, minh bạch tạo thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ.

Đến nay, dịch vụ cứu hộ giao thông tuy không còn mới nhưng những bộ luật còn chưa thực sự hoàn thiện. Vấn đề được quán triệt đầu tiên chính là giá cả, vậy nên mọi cơ sở đều phải công khai giá dịch vụ. Ngoài ra, một số vấn đề được đề cập đến gồm có:

  • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Có phương tiện cứu hộ phù hợp với loại hình dịch vụ kinh doanh, các phương tiện phải đăng ký giấy tờ đầy đủ
  • Có đội ngũ nhân viên cứu hộ được đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề
  • Có đủ thiết bị, dụng cụ để thực hiện các hoạt động cứu hộ, đủ tải trọng, kích thước để cứu hộ các loại phương tiện giao thông khác nhau. 

Các doanh nghiệp được khuyến khích đề cao sự an toàn cho người dân, khẩn trương khắc phục sự cố thay vì tập trung vào lợi nhuận.

Dịch vụ Cứu hộ 916
Dịch vụ Cứu hộ 916

Vậy là trong bài viết trên, các bạn đã được tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ cứu hộ giao thông. Cứu hộ 916 tự hào là đơn vị đạt chuẩn đáp ứng được các yêu cầu về cứu hộ. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0832.916.916 để được hỗ trợ nhanh nhất!
Xem thêm: Dịch vụ xe cứu hộ giao thông gần nhất 24/24 - Cứu hộ 916

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI CỨU HỘ XE 916

Cứu hộ 916
​​​​​​​
Dịch vụ cứu hộ giao thông toàn quốc giá rẻ nhất, phục vụ 24/7, tốt nhất trong lĩnh vực cứu hộ giao thông khẩn cấp, quy mô, chất lượng, thực hiện bảo hiểm tài sản cho chủ xe, phương tiện đắt tiền.
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 316 Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện trụ cầu 141)

0832.916.916

Kết nối với chúng tôi

Gọi ngay: 0832.916.916

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.